NHỮNG NGUYÊN NHÂN U XƠ TỬ CUNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

U xơ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ Việt đặc biệt lứa tuổi sau 40. Vậy nguyên nhân u xơ tử cung là gì? Hãy cùng điểm qua những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay.

=======================

Nguyên nhân u xơ tử cung phổ biến nhất hiện nay là gì? Việc nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có được cách phòng bệnh tốt nhất. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân gây bệnh chủ yếu dưới đây!

➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠➠

Thông tin về sức khỏe gia đình cực bổ ích. CLICK ngay https://www.pinterest.com/khoe247/

☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚

Yếu tố di truyền

Theo nhiều nghiên cứu thống kê chỉ ra những người có mẹ, chị hoặc em gái bị u xơ tử cung nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng gấp 2 lần so với bình thường. Yếu tố di truyền được xem là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay.


Nguyên nhân gây bệnh có thể do yếu tố di truyền

Sự thay đổi của cơ thể

Nguyên nhân u xơ tử cung thứ 2 chính là sự thay đổi của cơ thể. Nếu bạn tăng cân đột ngột, bạn thuộc đối tượng béo phì bạn sẽ có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao. Điều này là do, béo phì làm thay đổi nhiều chức năng của cơ quan trong cơ thể đặc biệt tuyến giáp, thận… những bệnh này có thể gây cường estrogen – nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung cao. Qua đó, bạn sẽ có được cách điều trị u xơ tử cung hiệu quả nhất.

➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜➜

Bạn muốn dành thời gian cho công việc và gia đình mà vẫn yên tâm về sức khỏe? Nhận ngay Tư vấn sức khỏe trực tuyến 24/24

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Bệnh u xơ tử cung cũng có thể xuất hiện do quan hệ tình dục không lành mạnh. Nếu bạn gái quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ bừa bãi, quan hệ với những bệnh nhân bị nấm dễ mắc bệnh phụ khoa…. Điều này cũng làm phát triển nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung cao.

Nhiễm bệnh phụ khoa

Một nguyên nhân không thể bỏ qua khi kể đến bệnh u xơ tử cung chính là các căn bệnh phụ khoa. Nếu bạn mắc các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nấm… mà không được chữa trị kịp thời, thời gian phát bệnh kéo dài… dễ dẫn đến u xơ tử cung.

Ngoài ra, sự thay đổi rối loạn nội tiết tố nữ cũng khiến u xơ tử cung dễ xuất hiện. Sự tăng vượt ngưỡng cho phép hormone estrogen sẽ kích thích niêm mạc, điều đó dễ tạo ra nhân u xơ tử cung trong cơ thể bạn gái. Khi có bất cứ dấu hiệu u xơ tử cung đặc biệt đau bụng, khí hư ra nhiều cần thăm khám ngay lập tức.

Viêm nhiễm phụ khoa cũng gây u xơ tử cung khá cao

Tuổi tác và tâm lý

Nguyên nhân cuối cùng thường gặp chính là tuổi tác và tâm lý. Theo khảo sát phụ nữ giai đoạn 40 đến 50 tuổi sẽ có tỷ lệ mắc bệnh lên tới 60%, trong khi đó ở độ tuổi trước 30 chỉ khoảng 5%. Như thế tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng lớn.

➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤➤

Cập nhật tin nhanh, gia đình khỏe mạnh tại Sức Khỏe Gia Đình – Cách Phòng Bệnh Và Chăm Sóc – Khoe247.vn

======================

Bên cạnh đó yếu tố tâm lý cũng là một phần gây bệnh. Nếu bạn thường xuyên stress, căng thẳng cũng dễ dẫn đến u xơ tử cung.

Trên đây là một số nguyên nhân u xơ tử cung thường gặp nhất hiện nay. Những phụ nữ thường xuyên bị căng thẳng, viêm nhiễm phụ khoa, tăng cân đột ngột dễ bị mắc bệnh. Đặc biệt bệnh xuất hiện nhiều ở độ tuổi ngoài 40.

UserForm edit

FirstName shatter
LastName conner
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r3 - 04 Jul 2019, ShatterConner
No permission to view Main.WebLeftBarExample

This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback